Pizza mini

Pizza mini

Những miếng bánh cầm tay xinh xắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng của bạn cho các bữa tiệc gia đình và bạn bè; không những nó vừa dễ làm, dễ ăn với hương vị phong phú mà còn mang đến cho mọi người tâm trạng vui vẻ thoải mái.

Bánh mì nướng tôm và sốt pesto (45 miếng)

Nguyên liệu

– 45 lát bánh mì dày 1cm
– 350g tôm nhỏ (dài khoảng 8cm hoặc nặng khoảng 2g)
– 250g mozzarella thái mỏng thành 45 lát

Cách làm

– Đặt 1 lớp bánh mì lên khay nướng ở nhiệt độ 180◦ trong khoảng 10 phút cho tới khi bánh khô giòn nhưng chưa bị chuyển sang màu nâu.
– Khi bánh vừa nguội, phết một lớp sốt pesto mỏng, đặt lên đó 4 con tôm rồi phủ một miếng mozzarella.
– Lại đưa bánh vào lò và nướng trong 10 phút hoặc cho tới khi mozzarella tan chảy ra là được.

Bánh mì nướng với cá hồi hun khói (36 miếng)

salmon

Nguyên liệu

– 2 ổ bánh mì
– 125g bơ mềm của Pháp
– Cá hồi hun khói

Cách làm

– Cắt mỗi ổ bánh mì thành 9 lát mỏng, tiếp tục cắt đôi mỗi lát để được tổng cộng 36 miếng tam giác.
– Trải bánh mì lên các khay đã phết mỡ và nướng 5 phút ở nhiệt độ 180◦.
– Cắt pho-mát Pháp thành 36 miếng mỏng, đặt lên từng miếng bánh mì sau khi bánh mì đủ nguội.
– Bày cá hồi hun khói lên trên cùng, tiếp tục đưa vào lò nướng thêm 7 phút hoặc cho tới khi bánh mì ngả vàng.
– Trang trí những miếng bánh với ngọn rau thơm và dùng luôn.

Pepperoni tròn (65 miếng)

Nguyên liệu

– 125g pepperoni (một loại xúc xích cay của Ý)
– 150g cà chua bi
– 250g bánh bích qui mặn hình tròn
– 100g pho-mát Chedda (loại pho-mát cứng, phải dùng dao cắt)

Cách làm

– Cắt pepperoni thành những lát mỏng và rán trong chảo chống dính cho tới khi hơi ngả vàng, xếp vào đĩa lót giấy ăn cho thấm dầu.
– Cắt mỗi cà chua bi thành 4 lát mỏng.
– Lần lượt đặt lên trên mỗi chiếc bích qui một miếng pepperoni, cà chua bi và một miếng pho-mát Chedda.
– Nướng bánh trên vỉ ở nhiệt độ cao cho tới khi bơ phồng bong bóng là được.

Pizza thịt hun khói (32 miếng)

Nguyên liệu

– 6 miếng thịt hun khói
– 2/3 chén sốt cà chua
– 4 đế pizza nhỏ (đường kính 15cm)
– 1 chén mozzarella

Nguyên liệu

– Cắt thịt hun khói thành những miếng nhỏ, rán trong chảo chống dính cho tới khi ngả vàng rồi xếp vào đĩa lót giấy ăn cho thấm dầu.
– Phủ đều sốt cà chua trên 4 đế pizza, sau đó rải khắp thịt hun khói và rắc mozzarella lên trên cùng.
– Nướng bánh trong 15 phút ở nhiệt độ 180◦C.
– Sau khi bánh ra lò cắt mỗi chiếc làm 8 phần và trang trí bằng những cọng hành.

*Bạn có thể mua sốt pesto đóng hộp sẵn tại các siêu thị hoặc tự làm theo công thức dưới đây: 

Sốt pesto

Công thức của món sốt này cũng khá đơn giản và bạn có thể thêm thắt thành phần để hợp với khẩu vị của mình. Bạn hãy dùng pho-mát Parmesano hoặc Romano nếu muốn nó dậy mùi hơn còn hạt thông có thể được thay thế bằng quả hồ đào.

Thời gian: 10 phút

Nguyên liệu

– 2 chén lá húng quế    
– 1/2 chén pho-mát Parmesano hoặc Romano xay nhỏ
– 1/2 chén dầu ô-liu nguyên chất
– 1/3 chén hạt thông hoặc trái hồ đào
– 3 óc tỏi cỡ trung bình băm nhỏ
– Muối và hạt tiêu mới xay theo ý thích của bạn

Cách làm

– Xay nhỏ rau húng cùng hạt thông (nếu bạn mua hạt thông hoặc trái hồ đào nguyên quả thì nên xay chúng một vài vòng trước khi cho rau húng vào), sau đó cho tỏi vào và xay tiếp.
– Từ từ đổ dầu ô-liu theo một dòng liên tục khi máy đang xay. Tắt máy và dùng một thìa cao su gạt hỗn hợp từ bên thành xuống rồi cho tiếp tục cho pho-mát vào xay lẫn cho tới khi được hỗn hợp đồng nhất. Nêm chút muối và tiêu cho vừa khẩu vị.

*Ngoài món bánh mì nướng bạn còn có thể dùng sốt pesto với mì Ý hoặc khoai tây chiên. 
Chúc các bạn thưởng thức vui vẻ!